(Vothuat.vn) – Leon Edwards đã có những chia sẻ trước thềm cuộc chiến với ngôi sao đang lên của UFC, Khamzat Chimaev vào tháng sau.

Leon Edwards (18-3) đang có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp tại UFC. Trong mắt nhiều người võ sĩ mang hai quốc tịch Anh-Jamaica xứng đáng với một cuộc chiến danh hiệu ở hạng cân bán trung (welterweight), nhưng UFC không nghĩ vậy. Tuy nhiên Rocky sắp có 1 trận đấu thu hút nhiều sự chú ý.

Đối thủ của anh vào ngày 19 tháng 12 tới sẽ là ngôi sao đang lên của UFC, Khamzat Chimaev (9-0). Võ sĩ gốc Chechnya chỉ mới có 3 lần bước vào lồng bát giác UFC nhưng gây tiếng vang lớn khi toàn thắng bằng knockout. Gần nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Leon Edwards sẽ đấu với Khamzat Chimaev vào ngày 19 tháng 12 tới.
Leon Edwards sẽ đấu với Khamzat Chimaev vào ngày 19 tháng 12 tới.

Phong độ ấn tượng của võ sĩ 26 tuổi người Thụy Điển khiến anh nhận được nhiều lời ca ngợi từ truyền thông cũng như chính Chủ tịch UFC Dana White. Về phần mình, Leon Edwards cũng đã chia sẻ về đối thủ sắp tới.

“Ngoài cơ hội tranh đai, tôi tin rằng anh ấy là trận đấu lớn nhất,” Edwards chia sẻ trên MMA Fighting hôm thứ năm.

“Chắc chắn, [Jorge] Masvidal cũng rất tốt nhưng anh ấy từ chối. Đây là cuộc chiến lớn nhất để đảm bảo cho tôi điều gì đó tiếp theo.”

Leon Edwards đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại UFC.
Leon Edwards đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại UFC.

“Đó là suy nghĩ của tôi khi chấp nhận cuộc chiến này. UFC yêu anh ấy. Dana [White] yêu anh ấy. Tất cả đều nghĩ rằng anh chàng này không thể bị đánh bại.”

“Khi tôi ra ngoài đó và tống anh ta đi, tôi không thể thấy họ có thể nói gì được về việc trao cho tôi cơ hội tranh danh hiệu. Tôi đã có chuỗi 9 chiến thắng [tính luôn trận thắng Khamzat Chimaev nếu có thể]. Tôi tin rằng đây là cuộc chiến để thực hiện và bây giờ chúng ta đang ở đây.”

Khamzat Chimaev nhận nhiều lời ca ngợi sau các màn trình diễn ấn tượng trong lồng bát giác.
Khamzat Chimaev nhận nhiều lời ca ngợi sau các màn trình diễn ấn tượng trong lồng bát giác.

Nói về những lời ca ngợi gần đây dành cho Khamzat Chimaev, Leon Edwards cho rằng UFC đang cố thúc đẩy võ sĩ người Thụy Điển. Tuy nhiên, Rocky cũng cảnh báo rằng UFC có thể nhận thất bại như một số trường hợp tương tự trước đây. Johnny Walker là ví dụ, theo Talksport.

“Họ đã làm điều này trước đây với các võ sĩ khác. Những anh chàng này có được một, hai trận thắng ấn tượng trong sự nghiệp của mình và UFC đẩy họ thẳng lên đỉnh cao, và sau đó họ bị đánh bại.”

“Họ đã làm điều đó với nhiều võ sĩ khác mà bạn có thể kể tên. Nó không thành công.” Leon Edwards chốt lại.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr